Bão dưỡng kệ sắt trung tải

Kệ sắt trung tải khi mới mua được nhà sản xuất giới thiệu có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài… thế nhưng sau một thời gian ngắn sử dụng đã bộc lộ những nhược điểm và hư hỏng. Nguyên nhân là gì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này.

 

Kệ bị bám bẩn quá nhiều

Nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất khiến kệ trung tải nhanh hỏng hóc đó là kệ bị bám quá nhiều bụi bẩn. Bụi bẩn khi bám vào lớp sơn bên ngoài, nếu không nhanh chóng làm sạch sẽ làm bong tróc lớp sơn, dẫn đến han gỉ và mất thẩm mỹ. Để ngăn chặn tình trạng này, bạn nên lau chùi kệ thường xuyên bằng nước lau chuyên dụng, đồng thời giữ cho môi trường luôn sạch sẽ, thoáng mát.

 

Đặt hàng quá trọng tải của kệ

Mỗi kệ sắt trung tải sẽ có một trọng tải quy định khác nhau, và khi sử dụng buộc người dùng phải tuân theo mức trọng tải ấy. Nếu vượt quá trọng tải cho phép, kệ trung tải sẽ nhanh xuống cấp và hư hỏng. Cách tốt nhất bạn nên đặt hàng vừa đủ với trọng tải của kệ, hoặc nếu cần đặt nhiều hàng lên kệ, nên đặt mua giá kệ để hàng có tải trọng lớn hơn.

 

 

Kệ trung tải

 

 

Trưng bày hàng hóa có tính tẩy rửa cao

Hàng trong siêu thị đa dạng vô cùng, chú ý sẽ thấy ở những khu vực trưng bày hàng hàng có tính tẩy rửa cao sẽ dễ khiến kệ bị hư hỏng sớm. Đặc biệt là những nơi như xà phòng, nước rửa chén, đồ uống có ga… khi bị bể, đổ, tác động trực tiếp đến mặt kệ, gây xói mòn sơn và hiện tượng gỉ sét.

Thường xuyên di chuyển vị trí của kệ

Một trong những ưu điểm của kệ trung tải đó là khả năng di chuyển linh hoạt từ nơi này đến nơi khác. Thế nhưng nếu quá lạm dụng tính năng này sẽ khiến tuổi thọ của kệ suy giảm đáng kể. Khi di chuyển nhiều làm ảnh hưởng đến ốc vít liên kết, khiến chúng rung lắc và trở nên lỏng lẽo. Nhiều lần như vậy sẽ khiến sự liên kết giữa các bộ phận kệ kho hàng với nhau bị bung ra.

 

Vệ sinh kệ không đúng cách

Công việc vệ sinh kệ trung tải tưởng dễ nhưng không phải ai cũng làm được, những cách vệ sinh không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của kệ. Việc làm sạch không đúng cách đôi khi còn khiến kệ trung tải trở nên bám bẩn nhiều hơn, kệ nhanh hư hỏng hơn.

 

Nguyên tắc khi làm sạch đó là dùng vải sạch, nước sạch và dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Không sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh sẽ bào mòn lớp sơn và gây nên gỉ sét cho kệ trung tải.

Tìm hiểu thêm về :

>>> Kệ sắt trung tải là gì ?

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

0903936343

X